Site Overlay

Câu chuyện cuộc đời của những người chơi bida-Năm cuốn tự truyện đáng đọc

Dù bạn là người yêu thích thể thao hay yêu thích lịch sử thì việc nhìn lại các sự kiện thể thao là một điều vô cùng quan trọng và thú vị.

Từ những cuốn hồi ký được viết bởi nhiều vận động viên nổi tiếng, bạn có thể tìm thấy nhiều câu chuyện rực rỡ bị bỏ lỡ bởi ánh đèn sân khấu, và một số câu chuyện được viết bởi các huấn luyện viên hoặc người hâm mộ siêu đẳng, cùng một câu chuyện khá thú vị.

《Jimmy White: Second Wind》

Jimmy White được coi là một trong những tay chơi bida tài năng nhất thế kỷ qua.  Trong hơn 30 năm kinh nghiệm, hành động của anh ấy đã làm say mê sâu sắc tất cả những ai theo dõi trận đấu của anh ấy.  Anh ta nổi tiếng nhất vì đã thử sức Giải vô địch thế giới bida sáu lần, và anh ta chỉ về nhì với kỷ lục sáu lần.

Sau cuốn tự truyện đầu tiên “Phía sau bức tường trắng”, anh đã xuất bản cuốn tự truyện thứ hai, trong đó tiết lộ câu chuyện cuộc đời của mình một cách sâu sắc hơn.  Từ cách anh ấy chiến đấu với căn bệnh ung thư tinh hoàn đến Năm 2005 lý do tại sao anh ấy đổi tên thành “Jimmy Brown”.

《Ronnie O’Sullivan: Running》

O’Sullivan, cũng được coi là một trong những tay chơi bida hay nhất mọi thời đại, đã xuất bản cuốn tự truyện của mình vào năm 2014.

Tay vợt chuyên nghiệp người Anh giữ kỷ lục chơi bida chuyên nghiệp nhất trong nhiều thế kỷ, anh không chỉ giành được 6 chức vô địch thế giới, 7 chức vô địch Masters và kỷ lục 7 chức vô địch Snooker Anh ở ba giải đấu lớn. Tổng cộng anh ta giành được 20 chức vô địch.

Danh hiệu “Running” cũng có ý nghĩa rất lớn đối với anh.  O’Sullivan từng gặp phải những khó khăn như việc cha mình giết hại Langyu rồi bị đi tù rồi ly hôn.  Khi rơi vào trạng thái trầm cảm, anh ta đã dùng ma túy và rượu để tự gây mê.  Sau đó, may mắn được bác sĩ tâm lý điều trị, anh bắt đầu sử dụng cách chạy bộ để giải tỏa căng thẳng tinh thần.  Vì vậy, đã lấy đây làm tiêu đề của cuốn tự truyện, để khích lệ bản thân và hy vọng sẽ truyền cảm hứng cho nhiều người đang mắc chứng trầm cảm như anh ấy.

《Steve Davis: Interesting》

Steve Davids cũng là một trong những người chơi thành công nhất trong môn bi da.  Anh đã giành được 81 danh hiệu vô dịch chuyên nghiệp trong sự nghiệp của mình.  Trong những năm 1980 anh  đã lọt vào trận chung kết giải vô địch thế giới 8 lần và giành chiến thắng 6 lần.

Cuốn tự truyện “Steve Davis:Interesting” của anh ấy đã trải lòng về cuộc sống của anh ấy trước mặt mọi người, kể về cách một tân binh đến từ Plumstead.Làm thế nào một tân binh gặp Barry Hearn, người nặng ký của bi da, và cuộc đời của anh ta đã thay đổi mãi mãi như thế nào.

《The Hurricane: The Turbulent Life and Times of Alex Higgins》

Alex Higgins, người sinh ra ở Bắc Ireland, trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp ở tuổi 22 và là một trong những nhân vật mang tính biểu tượng nhất của môn thể thao này.  Anh giành chức vô địch thế giới lần đầu tiên vào năm 1972 và là tay vợt trẻ nhất vô địch vào thời điểm đó.  Anh được nhiều người hâm mộ đặt biệt danh là “Hurricane Higgins” bởi khả năng nhanh nhạy và phong cách tuyệt đẹp.

Cuốn tự truyện này đã bị nhiều người chỉ trích là quá vô lý và quá nhiều mô tả liên quan đến phụ nữ và tình dục làm mất tập trung; nhưng Higgins bị gọi là đứa trẻ hư không phải vì anh ấy không tập trung vào bi da khi còn nhỏ. 

《Stephen Hendry: Me and the Table – My Autobiography》

Stephen Hendry đến từ Scotland đã trở thành vận động viên bida chuyên nghiệp trẻ nhất khi mới 16 tuổi.  Năm năm sau, ở tuổi 21, anh trở thành nhà vô địch bida trẻ nhất thế giới từ trước đến nay, kém 6 tuổi so với kỷ lục gia trước đó là Higgins.  Hendry giải nghệ vào năm 2012 và lập kỷ lục bảy danh hiệu vô địch thế giới.

Mặc dù sự nghiệp của anh ấy không đặc biệt dài, nhưng tự truyện của một thiên tài bida luôn là điều làm cho người khác khó tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *